Mua nhà giá rẻ khu vực nào hcm là hợp lý nhất

Thị trường đất đai, nhà cửa tại TPHCM liên tục thay đổi, tuy nhiên khu vực ngoại thành đang có chiều hướng giảm nhiệt, giá chững lại và đây cũng là nguồn tin rất đáng giá cho những cặp vợ chồng trẻ, gia đình nào đang có nhu cầu mua sắm nhà để an cư lạc nghiệp.

Mua nhà ở đâu là rẻ hiện nay?

Với nền kinh tế liên tục tăng vọt, giá nhà đất cũng có xu hướng leo thang thì chọn nhà giá rẻ là 1 bước đi mạo hiểm do dễ ăn phải trái đắng nếu người đi mua không am hiểu tường tận đặc điểm khu đất, khu nhà, kiểm tra giấy tờ,…

Hiện tại, vùng ven thành phố hồ chí minh bao gồm các quận huyện như bình chánh, nhà bè, thủ đức, hóc môn,… liên tục xuất hiện quỹ đất, xây nhà để bán và cho thuê lại => Cơ hội để sở hữu 1 ngôi nhà ấm cúng.

Thông thường giá nhà ở đây với nhà cấp 4 hoặc 1 lầu dao động tầm từ 800 đến 1 tỷ đã là khá đẹp, mức độ chênh lệch còn tùy thuộc vào thời điểm kiểm tra trên cơ sở và vị trí địa lý cũng như giá thổi từ các cò nhà hoặc chủ nhà, tuy nhiên giá cũng chênh không quá lớn so với dự báo.

Với chi phí tầm như trên, người đi mua có thể sở hữu được 1 căn nhà có diện tích trong khoảng 50-70m2 (không tính diện tích sử dụng) và chủ yếu là dạng nhà ống.

Cách để có thể tiết kiệm mua nhà giá rẻ tphcm cho vợ chồng

Để có thể tiết kiệm đủ tiền mua đứt 1 ngôi nhà hầu như là chuyện không tưởng với đại đa số người đi mua nhà, do đó chọn lựa trả góp vay ngân hàng là phương án tối ưu nhất

Với loại hình căn hộ

Hầu hết dịch vụ vay mua căn hộ hiện nay đều đã được hệ thống các ngân hàng hỗ trợ, do đó bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu ngôi nhà khi có sẵn hoặc tích cóp được 1 khoản trả trước thỏa điều kiện của ngân hàng, thông thường các ngân hàng sẽ hỗ trợ trả góp trong khoảng thời gian 20 năm với khoản hỗ trợ là 80% (khác nhau giữa các chính sách ngân hàng).

 

Với loại hình nhà ở dân dụng

Với nhà cũ

Chọn mua lại nhà cũ là 1 trong những biện pháp cân đối tốt nhất cho chi tiêu tài khoản kinh tế, tuy nhiên bạn đọc cần phải nắm rõ 1 vài yếu tố sau:

Việc xét duyệt vay nợ ngân hàng để mua trả góp 1 căn nhà cũ thường sẽ khó khăn hơn so với vay mua nhà mới, quá trình kiểm tra tính hợp pháp lý và định giá nhà sẽ lâu hơn.

Khoản ngân sách ngân hàng có thể cho vay sẽ thấp hơn so với nhà mới, trong tầm khoảng 60%, và dựa trên định giá nhà cũ, có nghĩa bạn cần phải chuẩn bị một khoản trả trước khá lớn.

 

Với nhà mới xây