Bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà lá, thi công nhà lá tranh, làm chòi lá tranh, nhà chòi mái tranh sửa lại quán cafe sân vườn resort, hay khu nghĩ dưỡng đẳng cấp, theo phong cách nhà chòi lá, thi công nhà lá theo phong cách miền tây lợp lá tranh hoặc lá dừa nước thì bạn sẽ am tâm hơn khi gọi ngay cho chúng Tôi để được tư vấn và đo đạc thực tế công trình khi có nhu cầu làm nhà lá, chòi lá sân vườn, lợp lá, làm nhà sân vườn bằng lá tại Nha Trang và các tinh lân cận.

Và dưới đây là bảng giá thi công nhà mái tranh, chòi nhà lá sân vườn cho quý khách hàng tham khảo:

1/ Giá thi công nhà mái tranh, nhà lá cọ, nhà tre trúc, nhà tranh, theo kiểu dáng cổ truyền

a : Chất liệu sử dụng thi công công trình

– Cột : Sử dụng bương , hóp đá , ngồng ngộc

– Vì kèo : Sử dụng hóp đá , bương

– Dui , Mè : Sử dụng trúc trẻ nửa

– Mái tranh: Sử dụng lá cọ , cỏ tranh

– Vách nhà : Sử dụng hóp làm khung , trúc ốp vách , cót ép

– Sơn : Sử dụng sơn Sơn Toa bóng

b : Cách tính diện tích khi thi công nhà mái tranh , nhà tre trúc , nhà lá tranh

– Theo cách tính thông thường thi công nhà tre trúc , lá cọ khi hoàn thiện được tính theo diện tích ( giọt danh ) công trình mái tới đâu được đo tính tới đó

– Đơn giá tính khi thi công bao gồm : Hệ khung cột kèo , mái , vách nhà , Cửa

– Một số hạng mục khác như : trần trúc , vách ngăn phòng , lền nhà được tính vào phần phát sinh của công trình

c : Đơn giá thi công hoàn thiện nhà mái tranh cỏ tranh , mái tranh , nhà lá cọ

Dựa vào thỏa thuận 2 bên về khối lượng công việc cần thi công chính xác để có thể đưa ra giá tốt nhất cho quý khách

Quy trình xử lý chất liệu

Sau khi được khai thác sẽ qua thêm một chu trình xử lý bằng cách ngâm dưới nước hầm trong một thời gian, giúp cho gỗ tránh được nấm mốc, mối mọt đục khoét.

Nếu làm đúng theo chu trình xử lí hóa sinh này, một bộ gỗ để làm nhà mái tranh có thể có tuổi thọ rất cao, lên đến hàng chục năm

Những tán lá dừa nước sẽ được lựa chọn kĩ, đây là chất liệu chính để làm nhà mái tranh. Dừa nước là loài cây sống được ở cả nước lợ và nước ngọt, có tán lá dài, độ bền cao, đặc biệt là với đặc điểm nhiệt đới gió mùa của nước ta.

Qui Tắc Cơ Bản Khi Làm Nhà Mái tranh :

Quy tắc này chỉ dành cho những người thi công, tuy nhiên khách hàng có ý định cũng nên tìm hiểu để biết chính xác đội ngũ họ thuê làm phần việc nào.
Kiểm tra địa hình xây dựng, vùng đất, khi hậu, gió để đảm bảo chọn đúng loại sản phẩm thích hợp nhất, tránh thi công xong phải phá dỡ hoặc sửa chữa.
Đảm bảo thi công nhà mái tranh đạt tính thẩm mĩ cao nhất, không gây ra các lỗi từ cơ bản đến nghiêm trọng.
Tư vấn thiết kế thi công trước khi bắt tay vào việc, chọn vật liệu sản phẩm phù hợp, chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết.
Trong những mùa nắng hạn, thời tiết hanh khô thì những mái tranh dừa nước sẽ phủ bóng cho ngôi nhà, hạn chế nắng nóng, điều hòa nhiệt độ bên trong

Nếu bạn thực sự quan tâm việc xây nhà lá thế nào, ra làm sao, đừng ngại nhấc máy lên và gọi vào số cho Nhà lá tre việt chúng tôi để nhận tư vấn cụ thể nhất, dù bạn có thực hiện hay không, đừng lo hoàn toàn miễn phí.

Khi anh chị có nhu cầu thi công xây dựng nhà lá miền tây nam bộ, nhà lá dừa nước đặc trưng hoặc cách điệu kết hợp với không gian hiện đại, nhalatreviet.net sẽ giúp quý anh chị xây dựng và hoàn thiện ý tưởng, sau đó tính toán khối lượng, phương án thi công xây dựng, tiến độ và lên dự toán, cam kết báo giá tốt nhất thị trường hiện nay.