Đặc điểm cây tầm vông:

Cây tầm vông có thân mọc thẳng, đặc ruột và cứng, không gai, ít lá., thân đốt (họ tre).

Lá: nhỏ dài từ 7 – 14cm, rộng 5 -7 mm.

Tầm vông họ tre nên sinh trưởng và chịu khô hạn rất tốt, có thể sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, lượng nước dưới 1000mm/năm.

Loài tầm vông có nhiều công dụng trong thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, làm đồ gia dụng và đặc biệt có ích cho người nông dân trong giá trị kinh tế.

Tầm Vông góp phần bảo vệ đất, chống xói mòn, chắn gió, cải thiện môi trường, góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, lá và thân cây còn được sử dụng làm phân hữu cơ rất tốt cho đất.

Tầm vông là loại cây nhiều mục đích, giá trị lớn nhất là thân. Thân tre dùng trong xây dựng và làm hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài việc sử dụng làm vật liệu xây dựng như những loại tre khác, do độ bền cao, dễ uốn cong nên tre tầm vông còn được sử dụng làm bàn, ghế, kệ, tủ; đồ dùng trong nhà…

Các loại cây này có thể mua dùng để làm nhà mái lá, có thể mua tại bất cứ công ty, dịch vụ nào làm cái này, trong đó có cả Nhà Lá Tre Việt, chúng tôi cung cấp giá tận gốc cho khách hàng của mình.

Ngoài cây đướcNhà Lá Tre Việt cung cấp trọn gói các sản phẩm khác để xây nhà mái lá như tầm vônglá dừa nướclá tranh, bulong, đầu diều,…