NHÀ LÁ TRE VIỆT THI CÔNG NHÀ LÁ ©

nhà tre mái lá

Ngày đăng: 27 / 02 / 2022 / Bởi admin

Với nhu cầu ngày càng lớn đối với ngành thi công nhà tre mái lá trên toàn quốc mà hiện nay đã có rất nhiều đơn vị nhận thi công với mức giá cực kỳ rẻ và chất lượng cũng như bảo hành cũng khác nhau rất nhiều. 

Từ cách thức lên bản vẽ thiết kế, thi công đến cả khâu tìm hiểu và lựa chọn cho mình nguyên liệu để để xây dựng cũng khác nhau, đặc biệt là đối với sự thông minh và yêu cầu ngày càng khó của khách hàng. 

Ngày nay khách hàng đã quá quen thuộc và tin dùng các dòng sản phẩm mái lá nên sẽ đưa ra nhiều tiêu chí khó hơn xưa và đảm bảo tính mỹ thuật cao cho nên nhiều người mới ra nghề cũng rất hay bị vấp ngã.

Nói về khâu tìm và lựa chọn nguyên liệu thiên nhiên là các loại cây và táng lá dài và khít là rất khó kèm với đó là màu sắc phù hợp, tinh xảo, nếu bạn chấp nhận chờ đợi nguyên liệu tốt sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cây và cành lá cần thời gian phát triển đúng tiêu chuẩn.

Nêu việc thu hoạch sẽ diễn ra sớm và nhanh dẫn đến tình trạng nguyên liệu còn nên độ dài chưa thích hợp lắm nên khi ra mưa gió bão sẽ khó chiệu đựng qua vài cơn bão. Nên cuối cùng là sự bảo hành luôn khó đòi hỏi sự tính toán chính xác của các nhà thầu thi công mái lá

Mõi sản phẩm nhà tre khi hình thành đều qua các bước công đoạn tính toán chính xác để cho ra dòng sản phẩm tốt nhất. 

Đầu tiên là khâu đo dạc, làm cứng mặt bằng vì vị bằng phẳng sẽ giúp cho các nhà xây dựng canh chính xác độ nghiên và kịp thời chỉnh sửa. Việc đo đúng mét vuông sẽ giúp chúng ta biết nên mua số lượng nguyên liệu cột kèo, cây lá về lộp cũng tầm chính xác nhất.

Việc kế tiếp là anh em công nhân sẽ bắt đầu dựng khung kèo đầu tiên bắng các thanh sắt cứng cố định mặt đất, sao đó sẽ dùng các cây gỗ hoặc tre để đan nhau thành một khung nền vững chắc với một mái hình tháp.

Cuối cùng sau ki có dàn khung vừng chắc, chúng ta bắt đầu dùng nguyên liệu lá cây để bắt đầu lộp mái lá thành nhiều lớp, phủ thêm lợp keo và nhiều cách khác để chống mưa dột, chống sạt lỡ và chiệu đựng được thời tiết khắc nghiệt nhất. 

Công việc luôn cần đến những anh thợ làm nên các tắc phẩm tuyệt vời. Xét về kinh tế có thể nói sẽ giãm rất nhiều trong khâu xây dựng, giá thành rẻ hơn khi chúng ta cho xây bằng gạch cát xi măng.

Tác dụng của nhà mái là giúp cho chúng ta khi ngồi dừng chất dưới mái lá sẽ rất mát, thoáng và thoải mái nên mô hình mái lá được dùng nhiều trong các quán ăn, khu vui chơi giải trí, các khu nghĩ dưỡng resort và nhiều lình vực khác. 

Mô hình mái lá đã có từ lâu đời có nguồn từ miền tây, có nhiều con sông chảy xung quanh mang lại một không khí thoáng mát, và một vùng đất màu mỡ phù hợp trồng các loại cây có lá to và dài để sử dụng lộp lá cho nhà. 

Và cũng từ đó người nông dân vùng quê đã sáng tạo ra mô hình nhà mái lá dân dã để có nơi trua thân và nghỉ ngơi, mang lại nhiều bầu không khí sum hợp vui vẻ.

Ưu và nhược điểm khi chúng ta dùng đến dòng sản phẩm nhà tre mái lá thiên nhiên này : 

Đầu tiên là ưu điểm : 

Đây là dạng nhà được đo đạc thiết kế xây dựng bàng nguyên liệu thiên nhiên nên có rất nhiều ở vùng quê với giá thành thấp. Nói chung cũng là người nông dân bán.

Thứ hai đó là quá trình xây sẽ không làm mất quá nhiều thời gian cho người thợ và dễ dàng tháo ráp khung sườn của mái nhà

Sau đó bạn cũng có thể dễ dàng tháo rời và đem qua chổ khác ráp lại, tiện lợi.

Tạo ra một không gian thoáng mát mà không cần phải dùng đến các thiết bị trợ giúp tạo mát như quạt lớn, máy lạnh và nhiều thiết bị làm mát khác.

Cái khó khăn : 

Nói là có nhiều nguyên liệu nhưng đa dạng nên khi đi lựa cũng khá nhiều thú vị, độ bền thì ít do đây là sản phẩm tự nhiên.

mái lá có thể ít chiệu nhiệt giỏi, có thể bị cháy, và cần phải thay đổi nguyên liệu liên tục để đảm bảo các mùa mưa gió

Chương trình bảo trì bảo hành liên tục vì đây là sản phẩm làm từ tự nhiên không kiểm soát được độ bền nhất định

Chiếm không gian lớn khi xây dựng nên cần phải cân nhắc chuẩn bị kỹ một mảnh đất vừa đủ để làm.

 

 Tags: