NHÀ LÁ TRE VIỆT THI CÔNG NHÀ LÁ ©

thi công nhà mái lá quận 5

Ngày đăng: 17 / 03 / 2022 / Bởi admin

Mô hình thi công nhà mái lá đang là một mô hình kinh doanh nhà sàn mới tại các khu thành phố lớn nhưng là cũ đối với người dân miền quê. Nhà sàn mái lá là ngôi nhà được người vùng quê dựng lên để có chổ nghĩ ngơi, che nắng che mưa và mát mẻ vì từ xưa đến giờ ở vùng quê thường ít xài điện nên ít xài trang thiết bị hiện đại, ở nhà sàn mái lá giúp chúng ta có niềm vui chân thật nhất với thiên nhiên và gần gũi với cuộc sống thôn dã hơn, ngược lại ở thành phố lớn thì do nền kinh tế phát triển nhanh đã tạo nên rất nhiều ngôi nhà tường kiên cố và khang trang hơn. Thậm chí nhiều tòa nhà cao tầng cũng dần mọc lên khiến cho cảm giác vùng quê dân giã tan biến và làm nhiều người dân cũng thèm được về quê thiên nhiên một lần. Cuối cùng mô hình nhà sàn mái lá là giải pháp tốt nhất mà nhiều nhà xây dựng đã mang vào thành phố và phát triển thành nhiều mô hình giải trí đó là các quán nhà hàng, quán ăn, cà phê, khu giải trí và khu nghỉ dưỡng. 

Kinh tế nước ta đang trên đà phát triển vượt trội mạnh mẽ, với 3 mãng chính đó là công nghiệp hóa, nông nghiệp trồng trọt chăn nuôi và dịch vụ đa phương tiện. Và cả 3 nền kinh tế đều phát triển hổ trợ nhau , đặc biệt là sự phát minh ra nhiều sản phẩm tiến bộ giúp cho năng suất mọi công việc luôn tăng trưởng mạnh. Hiện nay nước ta có 63 tỉnh thành phố lớn, thì trong đó thành phố hồ chí minh là thành phố lớn mạnh nhất hiện nay. 

Thành phố hồ chí minh phát triển về kinh tế và dân số tăng trưởng mõi năng, và cũng là nơi tập trung đông dân nhất cả nước, mang lại nhiều công ăn việc làm và cuộc sống tốt đẹp cho mọi người dân. Thành phố có 12 quận và 4 huyện rộng lớn, trong đó mõi quận huyện đều có nền kinh tế phát triển với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Và hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về quận 5, một trong những quận đã có từ rất lâu đời tại thành phố hồ chí minh.

Là một nơi có mật độ dân sống đông đúc với nhiều con đường lớn và nhiều con hẻm nhỏ, đặc biệt quận  5 có số người hoa sinh sống nhiều nên mang cả 2 ngôn ngữ đó là việt và hoa, nhiều phong tục tập quán và thói quen của người hoa cũng được mang đến quận 5 và tạo một quận nhộn nhịp với nhiều cách sống, tại đây cũng có nhiều chùa vì người hoa cũng nhiều và nhiều chợ buôn bán lớn nên kinh tế quận 5 rất tấp nập.

Nhiều nhà hàng quán ăn mang những món ăn trung hoa cũng xuất hiện mang lại nguồn ẩm thực dồi dào, hiện nay mô hình nhà sàn mái lá đã được nhiều chủ quán ăn, cà phê tại quân 5 chú trọng phát triển kết hợp phong cách trung hoa tạo nên một mô hình giải trí mới thu hút rất nhiều du khách. Đặc biệt các món ăn của người hoa thường đa số là món nước và nóng nên nếu ngồi ăn tại những ngôi nhà sàn mát mẻ với thiên nhiên sẽ giúp cho bầu không khí trở nên tuyệt vời hơn hết. Ngày nay, các quán ăn giải trí của người quận 5 được cả nước quan tâm rất nhiều và còn quảng cáo rất mạnh.

Mô hình nhà mái quận 5 lá dễ thiết kế và thi công khi các nhà xây dựng đã có rất nhiều kinh nghiệm cho mô hình xây nhà mái lá, đây là dạng nhà khung sườn đan kết nhau giống thiết kế mô hình khung nhà xưởng sản xuất, những nguyên liệu như các cây gỗ dùng là cọc cứng và các thanh tre nhỏ dùng là đan lưới mái nhà được gắn với nhau, tất nhiên nền móng sẽ làm bằng bê tông để đảm bảo sự cứng cáp của khung nhà, cuối cùng khi khung sườn làm xong, nguyên liệu lá chuối khô sẽ dùng để lợp mái với nhiều lớp đan chéo nhau giúp chóng chọi nắng mưa gió bão, và khung nhà thoáng mát đúng diện tích giúp cho không khí luôn tươi mát trong và ngoài nhà mái lá. 

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ thi công nhà mái lá tại các quận khác như : 

thi công nhà mái lá quận 1

thi công nhà mái lá quận 2

thi công nhà mái lá quận 3

thi công nhà mái lá quận 4

thi công nhà mái lá quận 5

Và nhiều bài viết về dịch vụ thi công và thiết kế nhà mái lá trên cả nước.

 

 Tags: