NHÀ LÁ TRE VIỆT THI CÔNG NHÀ LÁ ©

Thiết kế thi công nhà tre mái lá tại TP HCM

Ngày đăng: 03 / 11 / 2021 / Bởi admin

Hiện nay, các căn nhà tre mái lá đang được sử dụng rất phổ biến. Nhà tre mái lá không những được xây dựng để sử dụng trong sinh hoạt bình thường. Mà nhiều người còn tận dụng nó để kinh doanh. Hình ảnh những căn nhà tre mái lá không còn xa lại gì ở các khu nghỉ dưỡng, resort hay các quán cà phê sân vườn. Vậy những lưu ý nào cần chú trọng khi thi công nhà tre mái lá? Và đơn vị nào thiết kế thi công nhà tre mái lá tại TPHCM? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Những lưu ý khi thiết kế thi công nhà tre mái lá tại TP HCM

Lựa chọn vật liệu để lợp mái

Việc lợp mái là việc quan trọng trong việc quyết định việc thi công nhà tre của bạn có thành công hay không. Kiến trúc nhà lá bạn có thể lựa chọn các chất liệu khác nhau, thế nhưng việc lựa chọn chất liệu để lợp mái lại khác.

Các vật liệu có thể sử dụng để lợp mái lá thông dụng nhất hiện nay là lá dừa và lá cỏ tranh. Lá nên lựa chọn những lá có tàu lá xanh và không bị sâu bọ phá hủy. Đặc biệt, cần chọn những lá có “tuổi thọ” cao, già để tránh việc bị mục nát khi lợp.

Những mẹo nhỏ khi xây dựng nhà tre mái lá

Để lợp nhà tre đảm bảo không bị đột và có độ bền cao thì cần phải tính toán các vấn đều sau:

Tính độ phơi mái: Độ phơi mái được tính bằng thước ba, và trung bình là 1,5 cm. Nếu mái lá cao sẽ thông thoáng nhưng mái lá sẽ không giữ được độ bền cao. Nhưng nếu mái thấp sẽ sử dụng được bề hơn.

Tính toán về ni tấc: Nếu lợp giày thì mỗi lá đôi cách nhau 10 cm và lá chiếc 8cm. Lợp thưa khoảng cách là 15 cm. Điều này cần được tính toán cẩn thẩn và được thông nhất bởi người lợp.

Sau khi đã thống nhất độ dày thưa mỗi li lá thì người lợp dùng lòng bàn tay để đo khoảng cách các li lá cho đều cỡ với nhau.

Độ giày của mái lá được lợp thường là vào khoảng 20 cm đến 25 cm để đảm bảo sự chắc chắn. Nếu được lợp đúng cách đúng kỹ thuật, tuổi thọ sử dụng mái lá có thể lên tới 10 năm tuổi

2. Đơn vị thiết kế thi công nhà tre mái lá tại TPHCM

Ngoài việc lưu ý những điều quan trọng trên, để việc thi công thiết kế nhà tre mái lá của bạn được thành công và bền đẹp. Thì việc lựa chọn một đơn vị để gia công thiết kế là điều cần thiết!

NHÀ LÁ TRE VIỆT THI CÔNG NHÀ LÁ 

Với hơn 15 kinh nghiệm trong việc thiết kế và xây dựng nhà tre mái lá.

Đội ngũ nhân viên xây dựng và thi công có chuyên môn cao đã thành công với nhiều công trình lớn nhỏ.

Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết!
——————————-
NHÀ LÁ TRE VIỆT THI CÔNG NHÀ LÁ ©

Địa chỉ: 132/3A, Đường 3/2, P. Lái Thiêu, TP Thuận An, T Bình Dương

Email: [email protected]

Số điện thoại: 0903087392

Website: www.nhalatreviet.net